Xử lí nước nhiễm mặn với máy lọc nước mặn

Xử lí nước nhiễm mặn với máy lọc nước mặn

XỬ LÍ NƯỚC NHIỄM MẶN VỚI MÁY LỌC NƯỚC MẶN

Nước nhiễm mặn không chỉ làm thay đổi môi trường sống của các sinh vật trong vùng nhiễm mặn mà còn khiến nguồn nước sinh hoạt của người dân bị ảnh hưởng nặng nề. Ngoài các biện pháp xử lí nước nhiễm mặn truyền thống, sử dụng máy lọc nước mặn là lựa chọn tối ưu và hợp lí nhất. Vậy máy lọc nước mặn là gì và nó có công dụng như thế nào trong việc xử lí nước nhiễm mặn, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nước nhiễm mặn là gì?

Nước nhiễm mặn (hay còn gọi là nước mặn) là nước sinh hoạt có nồng độ NaCl (chất muối hòa tan) cao hơn bình thường, vượt mức cho phép. Nước thường bị nhiễm mặn ở do hiện tượng xâm lấn, nước biển lấn sâu vào đất liền, khiến  nước ao hồ sông suối bị lây nhiễm các chất muối hòa tan, trở thành nước mặn.

Thông thường hiện tượng này chỉ ảnh hưởng đến nguồn nước tự nhiên ở những ao hồ, các con sống nhỏ,… Tuy nhiên khi quá trình xâm lấn diễn ra càng phức tạp (đặc biệt là vào mùa khô) thì nhiễm mặn ảnh hưởng đến cả mạch nước ngầm, nước giếng khoan. Nồng độ muối của nước nhiễm mặn không có con số cố định, hầu hết phụ thuộc vào mức độ thủy triều và quy mô của hiện tượng xâm lấn.

Xử lí nước nhiễm mặn với máy lọc nước mặn

Có 2 cách chính để xác định nước nhiễm mặn:

  • Nếm vị của nước, nếu nước có vị lợ hoặc mặn thì nguồn nước bạn dùng đang nhiễm mặn.
  • Dùng bút đo độ mặn nhúng vào nước để đo.

Nước có độ mặn <1 là nước ngọt, từ 1 – 10 là nước lợ, <10 và <30 là nước mặn.

Nước mặn ảnh hưởng đến đời sống người dân như thế nào?

Nước nhiễm mặn không chỉ ảnh hưởng đến sự sống và sự phát triển của động thực vật trong vùng mà còn ảnh hưởng đến hoạt động canh tác và đời sống sinh hoạt của con người.

  • Tương tự như nước biển, nước mặn không thể dùng để nấu nướng hay uống trực tiếp. Các phân tử muối hòa tan trong nước mặn khi thâm nhập vào cơ thể sẽ hút nước trong cơ thể, khiến tế bào teo nhỏ và chết đi, dẫn đến hệ miễn dịch suy giảm, tạo điều kiện cho vi khuẩn và mầm bệnh xâm nhập, phát triển.
  • Nước nhiễm mặn khi dùng trong các hoạt động sinh hoạt thường ngày như tắm gội, rửa ráy sẽ khiến da người dùng nổi mẩn ngứa, xuất hiện hiện tượng viêm da, gây nên nhiều bệnh về da, thậm chí ung thư da.
  • Dùng nước mặn trong các hoạt động nông nghiệp, canh tác, tưới tiêu sẽ khiến cây cối chết rũ, đất đai khô cằn,…
  • Các phân tử nước nhiễm mặn tác dụng với các chất hóa học trong những vật dụng bằng kim loại, gây hoen gỉ, hư hại cho các thiết bị trong gia đình.

Những ai sống ở thành thị, dùng nước máy như nguồn nước sinh hoạt chính thường không hiểu rõ về hiện tượng nhiễm mặn nước sinh hoạt. Hiện tượng này hầu như biến nguồn nước sạch của người dân trở thành nước không thể sử dụng. Vì vậy nước nhiễm mặn cần được xử lí theo cách hiệu quả và tối ưu nhất.

Xử lí nước nhiễm mặn bằng máy lọc nước mặn

Đối với những gia đình trong khu vực thường xuyên nhiễm mặn, máy lọc nước mặn là thiết bị không thể thiếu. Sử dụng công nghệ lọc hiện đại, các loại máy lọc nước không chỉ lọc nước mặn thành nước ngọt mà còn loại bỏ chất bẩn, kim loại, tồn dư chất hóa học độc hại, vi khuẩn, mầm bệnh,…

Xử lí nước nhiễm mặn với máy lọc nước mặn

 

Để chọn mua máy lọc nước mặn, hãy chọn những máy sử dụng công nghệ UF, RO và đặc biệt là công nghệ RO – Side Stream. Kế thừa và phát triển vượt bậc so với RO, RO – Side Stream là công nghệ lọc nước tân tiến, đem lại cho bạn nguồn nước ngọt trong lành, tinh khiết nhất. Đầu tư cho máy lọc nước mặn là bạn đã khiến cuộc sống sinh hoạt của bạn trở nên tiện nghi hơn và còn góp phần tự bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Nhiễm mặn là hiện tượng xâm lấn gây nên nhiều ảnh hưởng đến đời sống người dân. Nước nhiễm mặn không thể dùng trực tiếp và dùng trong các hoạt động sinh hoạt hằng ngày. Vì vậy xử lí nước nhiễm mặn bằng các máy lọc nước mặn là giải pháp tối ưu nhất mà bạn nên cân nhắc!

Hotline: 0911 212 526

Địa chỉ: 178 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng

Website: tdhgroup.com.vn

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911212526
icons8-exercise-96 chat-active-icon