Nên chọn cây nước nóng hay máy lọc nước nóng?

Nên chọn cây nước nóng hay máy lọc nước nóng?

NÊN CHỌN CÂY NƯỚC NÓNG HAY MÁY LỌC NƯỚC NÓNG?

Một thiết bị nước cho ra dòng nước nóng sẽ góp phần đem lại tiện nghi cho cuộc sống. Chính vì vậy mà các thiết bị nước nóng lạnh trở thành phần không thể thiếu của mỗi gia đình, nhất là những hộ gia đình ở vùng lạnh. 2 thiết bị nước nóng được sử dụng nhiều nhất hiện nay là cây nước nóng và máy lọc nước nóng. Vậy chúng khác nhau như thế nào, và bạn nên chọn loại nào?

Cây nước nóng là gì?

Cây nước nóng lạnh là thiết bị dân dụng giúp thay đổi nhiệt độ dòng nước. Các cây nước nóng thường có 2 vòi với 2 chế độ nước khác nhau: nước nóng và nước lạnh.

So với máy lọc nước nóng, cây nước nóng lạnh là giải pháp tiết kiệm chi phí hơn. Để mua một cây nước nóng bạn cần bỏ ra từ 2-4 triệu đồng, thấp hơn gấp nhiều lần so với máy lọc nước nóng bình dân.

Nên chọn cây nước nóng hay máy lọc nước nóng?
Cây nước nóng có thiết kế giấy khoang chứa bình nước lọc bên dưới nhằm tăng tính thẩm mỹ

Tuy nhiên, nhược điểm của thiết bị này là bạn cần đảm bảo nguồn nước cung cấp cho thiết bị là nước sạch. Thông thường các cây nước nóng cần lắp bình nước lọc 20L ở phía trên, thay vì xử lí dòng nước máy như máy lọc nước nóng.

Bên cạnh đó, các cây nước nóng thường không lọc và làm sạch sâu, đa phần chỉ xử lí nhiệt độ của nước. Việc thường xuyên kiểm tra và thay bình nước 20L đôi khi cũng gây ra nhiều bất tiện.

Khi nào nên chọn cây nước nóng?

Từ những ưu nhược điểm trên, có thể thấy cây nước nóng lạnh thích hợp cho những gia đình có nhu cầu sử dụng nước nóng đơn giản, muốn tiết kiệm chi phí. Thiết bị này cũng phù hợp cho các gia đình có trẻ nhỏ hay người lớn tuổi, cần thường xuyên sử dụng nước nóng.

Máy lọc nước nóng lạnh

Như tên gọi, máy lọc nước nóng lạnh không chỉ giúp bạn tùy chỉnh nhiệt độ nước mà còn lọc và làm sạch nguồn nước sinh hoạt của gia đình bạn. Máy lọc nước nóng có cấu tạo phức tạo, gồm nhiều lõi lọc. Số lượng và kiểu dán, vật liệu lỏi lọc phụ thuộc vào các công nghệ lọc khác nhau.

Nên chọn cây nước nóng hay máy lọc nước nóng?
Máy lọc nước nóng A.O.Smith AR75-AHS1

Thiết bị này sử dụng các công nghệ lọc tiên tiến, nổi trội hơn hẳn là công nghệ lọc RO Side – Stream, giúp lọc sạch cặn bã, chất bẩn, chất hóa học độc hại, vi khuẩn, mầm bệnh,… từ nguồn nước máy, sông suối, ao hồ,… và cho ra thành phẩm là nước tinh khiết có thể uống trực tiếp.

Chính vì ứng dụng công nghệ lọc tân tiến mà giá thành của các máy lọc nước nóng lạnh sẽ cao hơn so với cây nước nóng (nếu bạn chọn những thương hiệu chuyên gia trong lĩnh vực này). Đồng thời sau một thời gian sử dụng (trung bình tầm 1 năm), bạn sẽ phải bỏ ra chi phí bảo dưỡng, làm sạch bộ lọc của máy.

Khi nào nên chọn máy lọc nước nóng

Máy lọc nước nóng không yêu cầu chất lượng nguồn nước đầu vào, thích hợp sử dụng ở những vùng dân cư đông đúc, vùng có hệ thống xử lí nước gặp sự cố.

Bên cạnh đó hộ gia đình có thành viên sức khỏe kém, người già, trẻ nhỏ hệ miễn dịch chưa tốt là những đối tượng cần dùng máy lọc nước nóng. Bạn có thể cân nhắc các dòng máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc khác nhau bởi công nghệ lọc cũng ảnh hưởng khá nhiều đến tính chất dòng nước đầu ra.

Đa phần các loại máy lọc nước đều có giá khá cao, vì vậy chi phí đầu tư cho thiết bị này cao hơn so với cây nước nóng. Nếu gia đình bạn có đủ kinh phí, hãy đầu tư cho các thiết bị lọc nước nóng chất lượng!

Cây nước nóng và máy lọc nước nóng là những thiết bị lọc nước dân dụng đem lại sự tiện nghi cho cuộc sống. 2 loại sản phẩm này có cấu tạo, công dụng và giá thành khác nhau. Vì vậy hãy cân nhắc về ngân sách và nhu cầu sử dụng của bản thân để chọn ra được sản phẩm tối ưu nhất bạn nhé!

Hotline: 0911 212 526

Địa chỉ: 178 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng

Website: tdhgroup.com.vn

Xem thêm:

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911212526
icons8-exercise-96 chat-active-icon