Máy lọc nước uống trực tiếp hoạt động như thế nào?

Máy lọc nước uống trực tiếp hoạt động như thế nào

MÁY LỌC NƯỚC UỐNG TRỰC TIẾP HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Ngày nay, người dân đang dần ý thức được tầm quan trọng của nước sạch trong sinh hoạt và đời sống của mình. Chính vì vậy mà nhu cầu sử dụng nước và yêu cầu về độ tinh khiết của nước ngày một tăng. Máy lọc nước uống trực tiếp chính là giải pháp tốt nhất cho những vấn đề này.

Máy lọc nước uống trực tiếp là gì?

Máy lọc nước uống trực tiếp là thiết bị lọc và làm sạch nước, xử lí nước từ nhiều nguồn khác nhau như nước máy, nước giếng, nước mưa, nước lợ,… (tùy thuộc vào dòng máy và công nghệ), cho ra dòng nước tinh khiết và có thể uống trực tiếp.

Máy lọc nước uống trực tiếp hoạt động như thế nào
Máy lọc nước uống trực tiếp A.O.Smith

Nguồn nước mà đa số chúng ta sử dụng đến từ nước máy và nước giếng. Đây được đánh giá là những nguồn nước sạch, phù hợp sử dụng trong sinh hoạt. Tuy nhiên nước từ nguồn này cần xử lí nhiệt, đun sôi mới có thể uống hoặc nấu nướng.

Máy lọc nước uống trực tiếp chính là giải pháp giúp bạn tiết kiệm thời gian đun sôi nước máy hay nước giếng, đem lại dòng nước trong lành, sẵn sàng phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình bạn.

Vì sao bạn nên chọn những thiết bị lọc nước này?

Sử dụng máy lọc nước uống trực tiếp đang là xu hướng hiện nay, đặc biệt phổ biến ở những khu dân cư có nguồn nước ô nhiễm hay khu vực gặp sự cố lọc nước. Máy lọc nước giúp bạn:

  • Loại bỏ cặn bẩn và những vi sinh vật li ti trong nước giếng
  • Khử kiềm, clo, chì trong nước máy (nước máy một số nơi nhiễm kim loại nặng)
  • Loại bỏ vi khuẩn, giun sán, mầm bệnh từ nguồn nước tự nhiên, bảo vệ sức khỏe bạn trước những loại bệnh đường ruột, nhiễm trùng,…
  • Loại bỏ mùi khó tanh khó chịu và màu vàng đục ở nước giếng, loại bỏ vị lợ ở nước máy
  • Một số dòng máy có thể lọc nước từ nhiều nguồn, kể cả nước mưa, nước lợ, mặn,…
  • Giúp bạn tiết kiệm thời gian đun sôi nước, đem lại sự tiện nghi cho gia đình bạn.

Sử dụng nước máy và nước giếng đôi khi chưa đủ đảm bảo, nhất là đối với những khu vực gặp trục trặc trong khâu xử lí nước. Nguồn nước trước khi chảy qua quy trình lọc đại trà cũng thường bị ô nhiễm bởi chất thải sinh hoạt và công nghiệp chưa được xử lí tốt, ảnh hưởng đến chất lượng nước sau khi lọc.

Máy lọc nước uống trực tiếp giúp chúng ta xử lí những vấn đề tồn đọng của nguồn nước máy và nước giếng như nhiễm kim loại, vi khuẩn, tạp chất,… Từ những lợi ích trên, có thể thấy đây là thiết bị không thể thiếu đối với mỗi hộ gia đình.

Máy lọc nước uống trực tiếp hoạt động như thế nào?

Người tiêu dùng hẳn sẽ thắc mắc làm thế nào mà các thiết bị này có thể biến nước máy thành nước lọc có thể dùng để uống trực tiếp? Bí mật nằm ở công nghệ lọc nước tân tiến trong mỗi dòng máy lọc.

3 công nghệ lọc nước được sử dụng nhiều nhất hiện nay bao gồm RO, UF và Nano, trong đó RO đang là công nghệ dẫn đầu. Nguyên lí hoạt động của các công nghệ này được tóm gọn như sau:

  • Công nghệ lọc RO: Sử dụng áp lực lớn đẩy nước qua 3 màng lọc có kích thước khe lọc nhỏ dần, lần lượt lọc tạp chất, kim loại nặng, vi sinh vật. Nước sau khi qua bộ lọc RO sẽ chia thành 2 phần: nước thải và nước tinh khiết. Nước thải chảy ra ngoài theo đường ống riêng và nước tinh khiết dẫn đến bình áp.
  • Công nghệ màng lọc UF: UF (Ultra Filtration) là màng siêu lọc được tạo thành bởi các sợi rỗng có kích thước lổ rỗng 0,01 – 0,1 μm. Nước dưới áp lực lớn chảy qua màng lọc, cặn bã được giữ lại ở màng lọc, nước sạch sẽ đi qua bề mặt sợi rỗng.
Máy lọc nước uống trực tiếp hoạt động như thế nào
Máy lọc nước A.O.Smith thiết kế không vỏ bọc
  • Công nghệ lọc Nano: Lọc cặn bẩn, tạp chất, vi khuẩn, vi sinh vật,… bằng bộ lọc tích hợp 4 cơ chế: lọc cơ học; lọc bằng cơ chế hấp thụ; lọc bằng cơ chế trao đổi ion; lọc bằng diệt khuẩn.

Thông qua những công nghệ tiên tiến và lớp lọc được thiết kế thông minh, nước từ các nguồn sẽ được làm sạch từ tạp chất, bụi bẩn đến phân tử kim loại nặng và vi khuẩn, vi sinh vật, đem lại cho bạn dòng nước tịnh khiết nhất.

Máy lọc nước uống trực tiếp là một trong những phát minh tuyệt vời của con người, giúp chúng ta cải thiện chất lượng nguồn nước mà mình sử dụng. Hãy đầu tư cho mình một chiếc máy lọc nước thông minh để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình bạn nhé!

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về các loại máy lọc nước tân tiến nhất!

Hotline: 0911 212 526

Địa chỉ: 178 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng

Website: tdhgroup.com.vn

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911212526
icons8-exercise-96 chat-active-icon