Máy lọc nước tại vòi là gì? Có nên dùng không?

Máy lọc nước tại vòi là gì

Sử dụng nước sạch là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Vì vậy người dân luôn tìm kiếm những sản phẩm, thiết bị lọc nước phù hợp để đảm bảo nguồn nước mình dùng luôn trong sạch. Thời gian gần đây, bên cạnh các máy lọc nước gia dụng, người dân bắt đầu quan tâm đến máy lọc nước tại vòi và đua nhau mua dùng. Liệu thiết bị này có thật sự tốt đến vậy?

Máy lọc nước tại vòi là gì?

Máy lọc nước tại vòi và thiết bị lọc đơn giản,  tích hợp bộ lọc và được gắn trực tiếp vào các vòi nước. Các thiết bị này có khả năng lọc thô, có thiết kế nhỏ gọn, dễ tháo lắp và giá thành khá phải chăng, dao động từ 1 – 2 triệu đồng.

Máy lọc nước tại vòi là gì

Thiết bị lọc nước tại vòi là lựa chọn của nhiều hộ gia đình và những ai muốn đảm bảo nguồn nước mình sử dụng là nước sạch. Nhờ giá thành phải chăng, máy lọc tại vòi là lựa chọn thay thế phù hợp cho máy lọc nước gia dụng. Những gia đình không muốn chi quá nhiều ngân sách cho máy lọc nước thường chọn lắp lọc tại vòi.

Máy lọc nước tại vòi có tốt không?

Trên thực tế, không thể hoàn toàn khẳng định máy lọc nước tại vòi có tốt không bởi thiết bị này có những ưu nhược điểm riêng.

Ưu điểm

  • Thiết kế nhỏ gọn, thích thước nhỏ giúp tiết kiệm diện tích
  • Được gắn trực tiếp vào vòi nên có thể dễ dàng điều chỉnh, tháo lắp
  • Không sử dụng điện, tiết kiệm điện năng và tiết kiệm chi phí vận hành
  • Có thể lọc các chất rắn thô, vật chất lơ lửng trong nước, cặn và bụi bẩn
  • Giá thành phải chăng, thích hợp cho những hộ gia đình không có đủ kinh phí đầu tư cho các máy lọc nước hiện đại

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nêu trên, máy lọc nước tại vòi cũng tồn tại nhiều nhược điểm khó khắc phục.

  • Cấu tạo quá đơn giản, không đầy đủ các tấm màng lọc và quy trình lọc tân tiến, dẫn đến hiệu quả lọc không cao
  • Chủ yếu bao gồm than hoạt tính và các vật liệu lọc đơn giản, lọc thô các chất rắn và vật chất kích thước lớn, không thể lọc sạch kim loại và vi khuẩn, mầm bệnh trong nước

Máy lọc nước tại vòi và gì?

  • Không lọc được nước có độ tinh khiết kém như nước nhiễm phèn, nhiễm mặt, nước mưa, nước giếng,…
  • Tiết kiệm chi phí vận hành song hiệu quả lọc không cao, chất lượng lọc có thể giảm sút theo thời gian dẫn đến cần chi phí thay mới, bảo trì cao

Có thể thấy so với ưu điểm, máy lọc nước tại vòi có khá nhiều nhược điểm liên quan đến hiệu suất lọc và chất lượng nước đầu ra. Nếu bạn muốn đảm bảo nguồn nước sinh hoạt được sạch và tinh khiết, thiết bị này không phải lựa chọn tối ưu nhất. Mặc khác nếu bạn chỉ cần nước được lọc với quy trình đơn giản, đảm bảo không chứa cặn và chất bẩn, máy lọc tại vòi là lựa chọn có thể cân nhắc.

Nước lọc bởi máy lọc nước tại vòi có uống trực tiếp được không?

Có cấu tạo đơn giản, máy lọc nước tại vòi không thể lọc hoàn toàn những mầm bệnh, các chất độc hại tan trong nước từ tất cả những nguồn nước. Thiết bị này chỉ lọc được nước máy và không hiệu quả nếu dùng để lọc nước giếng, nước phèn, lợ,…

Chính vì những lí do trên mà nước đầu ra của các thiết bị lọc tại vòi không thể uống trực tiếp mà phài trải qua quá trình xử lí nhiệt như đun, nấu. Bạn có thể sử dụng nguồn nước này để rửa rau củ quả, tuy nhiên nếu muốn sử dụng nước uống trực tiếp tại vòi, bạn nên lắp đặt và dùng các máy lọc nước gia dụng có công nghệ RO và RO – Side Stream.

Máy lọc nước tại vòi là sản phẩm lọc nước đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ người tiêu dùng. Thiết bị này có những ưu nhược điểm phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất định. Vì vậy trước khi chọn mua, người dùng nên tìm hiểu kỹ về công năng sản phẩm, đừng quá tin vào những lời đồn thổi và quảng cáo. Mong là bài viết này đã đem lại thông tin bổ ích cho bạn!

Hotline: 0911 212 526

Địa chỉ: 178 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng

Website: tdhgroup.com.vn

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911212526
icons8-exercise-96 chat-active-icon