Khi nào cần thay lõi lọc nước? Thay như thế nào?

Khi nào nên thay lõi lọc? Thay như thế nào?

KHI NÀO CẦN THAY LÕI LỌC NƯỚC? THAY NHƯ THẾ NÀO?

Lõi lọc nước là bộ phận không thể thiếu của mỗi máy lọc nước. Vì là bộ phận chủ chốt nên các lõi lọc cần được vệ sinh định kì và thay mới để đảm bảo thiết bị lọc vận hành ổn định. Để tiết kiệm chi phí bảo trì lõi lọc, người dùng vẫn có thể tự thay mới bộ phận này. Hãy cùng tìm hiểu cách thay lõi lọc nước tại nhà thông qua bài viết này nhé!

Vì sao cần thay mới lõi lọc nước?

Sau một thời gian sử dụng, lõi lọc nước sẽ bị đóng cặn bẩn dẫn đến quá trình lọc bị ảnh hưởng. Vệ sinh lõi lọc nước có thể góp phần giải quyết vấn đề này, tuy nhiên việc vệ sinh chỉ có thể thực hiện với một số loại lõi. Bên cạnh đó lõi lọc nước dù được vệ sinh kỹ lưỡng đến đâu cũng không thể trở về nguyên trạng như ban đầu, chất lượng nước được lọc từ đó cũng ít nhiều bị ảnh hưởng.

Việc thay lõi lọc nước khiến cho quá trình lọc diễn ra suôn sẻ, tránh các trường hợp tắt nghẽn mạch nước, lọc không sạch, hiệu suất lọc giảm. Thay lõi lọc nước định kỳ cũng góp phần kéo dài tuổi thọ thiết bị lọc nước của bạn.

Khi nào cần thay lõi lọc?

Thông thường khi lắp đặt, nhân viên kỹ thuật sẽ tư vấn cho bạn về thời gian thay lõi lọc nước, theo đó bạn chỉ cần đảm bảo thay đúng và đủ như những gì mình được tư vấn. Một số lõi lọc có thiết kế trần, bình đựng lõi dạng trong suốt có thể nhìn thấu. Các lõi lọc này thường là lõi lọc thô, qua một thời gian sử dụng sẽ đóng cặn bẩn có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Bạn chỉ cần thay mới khi thấy lõi lọc đã chuyển màu và quá bẩn.

Khi nào nên thay lõi lọc? Thay như thế nào?
Lõi lọc sẽ bám rất nhiều cặn bẩn sau thời gian dài sử dụng

Thời gian thay lõi lọc thô và lõi lọc chức năng cách nhau từ 3 tháng. Bạn có thể thay lõi lọc thô sau đó dùng bút lông dầu đánh dấu thời gian thay để tiện theo dõi. Ví dụ lõi lọc thô thứ nhất thay vào tháng 1 thì lõi lọc chức năng thứ 2 thay vào tháng 3, tương tự lõi tiếp theo thay vào tháng 6,…

Cách thay lõi lọc nước tại nhà

Thay lõi lọc nước không quá phức tạp, miễn là bạn chuẩn bị đủ dụng cụ và làm theo đúng quy trình. Trước hết hãy kiểm tra chức năng và kết cấu lõi lọc cần thay để mua lõi lọc thay thế phù hợp. Ví dụ bạn dùng máy lọc nước A.O.Smith thì nên mua lõi lọc A.O.Smith trùng khớp số hiệu được bán từ nhà phân phối chính hãng.

Khi nào nên thay lõi lọc? Thay như thế nào?
Vặn bình chứa lõi để vệ sinh và thay mới lõi lọc

Bước 1: Khóa van nguồn nước đầu vào, ngắt điện máy lọc nước

Bước 2: Vặn các bình chứa lõi lọc và cho ra thau để vệ sinh. Bỏ lõi lọc cũ và vệ sinh bình chứa lõi lọc.

Bước 3: Cắm lại nguồn điện vào máy, mở van nước đầu vào và xả nước trong vòng 5 giây cho nước cũ trôi đi. Sau đó tiếp tục khóa van, rút nguồn máy lọc

Bước 4: Bóc lớp giấy bên ngoài lõi lọc, cho lõi lọc mới vào bình chứa lõi lọc và vặn lại vào máy. Mở lại van nước và bật lại nguồn điện để máy hoạt động.

Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã biết cách tự thay lõi lọc nước tại nhà mà không cần đến các trung tâm bảo trì hay gọi nhờ nhân viên kỹ thuật. Mong là bài viết đã đem lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm thiết bị lọc nước phù hợp cho gia đình mình, đình quên liên hệ với chúng tôi nhé!

Hotline: 0911 212 526

Địa chỉ: 178 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng

Website: tdhgroup.com.vn

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911212526
icons8-exercise-96 chat-active-icon