Bếp điện từ là gì? Có nên mua bếp từ không?

Bếp điện từ là gì? Có nên mua bếp từ không?

So với bếp gas, bếp điện từ là thiết bị nấu nướng còn khá mới lạ với đại đa số người tiêu dùng Việt. Nhiều khách hàng muốn đổi sang sử dụng các loại bếp điện nhưng còn khá e ngại vì chưa hiểu rõ về thiết bị này. Với bài viết này, TDH xin cùng bạn giải đáp thắc mắc về khái niệm bếp điện, công năng cũng như ưu nhược điểm của chúng.

Bếp điện từ là gì?

Bếp điện từ là thiết bị nấu nướng hoạt động dựa trên nguyên lí từ trường sinh nhiệt. Khi bật bếp, điện sẽ truyền vào đoạn dây làm bằng đồng được đặt bên trong bếp, đoạn dây này nóng lên và tạo ra từ trường trong vòng vài milimet trên mặt bếp.

Bếp điện từ là gì? Có nên mua bếp từ không?

Khi sử dụng bếp từ, bạn phải dùng bộ nồi chảo có đáy từ. Nguyên do là đáy từ được lót vật liệu nhiễm từ, có thể chịu tác động từ từ trường mà bếp tạo ra, từ đó sinh nhiệt trong thân nồi và làm sôi thức ăn. Cơ chế hoạt động này giúp bếp điện từ giảm thiểu khả năng thất thoát nhiệt so với các loại bếp nấu bằng nhiệt độ như bếp gas, bếp điện,…

Bếp điện nhỏ gọn, không cần nối với bình gas và đặt nồi trực tiếp trên mặt kính cách điện. Hầu hết các bếp điện từ hiện nay có các nút bấm cảm ứng, thiết kế hiện đại sang trọng phù hợp với mọi phong cách nội thất.

Có nên mua bếp điện từ?

Nguyên lí hoạt động khác bếp gas, bếp điện từ có những ưu điểm vượt trội, đồng thời cũng tồn tại một số mặt hạn chế. Bếp từ sẽ phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.

Ưu điểm

Những ưu điểm của bếp từ có thể kể đến gồm:

  • Ưu điểm lớn nhất của bếp điện từ chính là an toàn. Không như bếp gas hay bếp điện, bếp điện từ làm sôi thức ăn nhờ vào cơ chế sinh nhiệt từ từ trường, vì vậy mặt bếp điện luôn không quá nóng. Bạn cũng sẽ không gặp trường hợp phỏng do lỡ chạm tay vào nồi, chảo,… bởi nồi và mặt bếp nóng chỉ bởi ảnh hưởng nhiệt từ thức ăn đang sôi. Khi sử dụng bếp điện từ, bạn thậm chí có thể nhấc nồi mà không cần bao tay chóng nóng. Vì vậy bếp điện từ cực kì an toàn với những gia đình có người già, trẻ nhỏ.
  • Vì cơ chế hoạt động nhờ tạo từ trường, bếp điện từ nấu có thời gian nấu rất nhanh, nhanh hơn hẳn so với bếp gas thông thường. Ưu điểm này giúp bạn tiết kiệm thời gian, nhất là khi phải nấu nướng trong những ngày bận rộn.
  • Bếp điện từ rất dễ vệ sinh, bởi thiết kế mặt kính cho phép bạn đặt trực tiếp nồi lên trên. Bạn có thể dễ dàng lau chùi mặt bếp, đồng thời không phải tháo gỡ và lau chùi chân kiềng như với bếp gas.

Bếp điện từ là gì? Có nên mua bếp từ không?

  • Không như bếp gas, bếp điện từ có nhiều phím giúp bạn điều chỉnh nhiệt độ và lựa chọn chế độ nấu phù hợp.

Nhược điểm

Bên cạnh ưu điểm, bếp từ vẫn có một số nhược điểm nhất định, ví dụ như:

  • Bếp từ hoạt động bằng điện và có công suất khá lớn, vì vậy sẽ tiêu tốn khá nhiều điện năng nếu bạn không sử dụng một cách hợp lí.
  • Để nấu được bếp từ, bạn cần mua sắm một bộ nồi chảo có đáy từ, bếp từ sẽ không hoạt động với những loại nồi thông thường.
  • Bếp từ có giá thành cao hơn so với bếp gas.

Bếp điện từ là thiết bị nấu nướng đang được nhiều người tiêu dùng chọn mua và sử dụng. Tuy tồn tại một số nhược điểm song các ưu điểm vượt trội như an toàn, nấu nhanh, dễ lau chùi, tiện lợi,… của bếp từ khiến chúng trở thành lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình đang muốn tìm kiếm thiết bị bếp an toàn. Liên hệ TDH để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về bếp điện từ nhé!

Hotline: 0911 212 526

Địa chỉ: 178 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng

Website: tdhgroup.com.vn

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911212526
icons8-exercise-96 chat-active-icon